Tất tần tật những sự thật thú vị của máy rửa bát mà bạn không ngờ tới

By Dmestik |

Quỹ thời gian hạn hẹp cùng với số lượng công việc nhiều khiến các bà nội trợ cần đến một chiếc máy rửa bát tiện dụng với những lợi ích không thể phủ nhận. Vậy bạn đã biết gì về chúng? Hãy cùng Dmestik khám phá những sử thật thú vị về chiếc máy rửa bát nhà bạn đang dùng nhé.

1. Máy rửa bát có khả năng loại bỏ vi khuẩn, chống nấm mốc

Trên thị trường có nhiều loại máy rửa chén bát có thể điều chỉnh nhiệt độ và lựa chọn rửa bằng nước nóng hoặc lạnh. Khi chén dĩa được rửa bằng nước nóng, dưới vòi nước ở áp suất cao có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc. Ngoài ra trong quá trình sấy khô bằng nhiệt rất nhiều loại vi khuẩn sẽ không sống sót vượt qua được.

Đặc biệt đối với đũa tre và các dụng cụ nhà bếp làm bằng gỗ sẽ được rửa sạch sấy khô, hạn chế tối đa khả năng bị nấm mốc trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao.

2. Không hao phí nhiều điện năng

Thực tế máy rửa bát không tốn nhiều điện năng như bạn nghĩ. Nếu bạn đang tìm lý do để có nên mua máy rửa bát hay không thì đây chính là lý do xác đáng. Máy rửa bát chỉ tiêu thụ lượng điện giống như các thiết bị điện khác ở trong gia đình. Đồng thời nước thải còn được xử lý giữ cặn giúp bạn không phải nhức đầu với việc thông tắc cống.

Những dòng máy rửa bát cao cấp thì các bạn không cần lo lắng về lượng điện tiêu thụ vì ở những sản phẩm này vì Khả năng tiêu thụ của chúng đều tầm khoảng từ A+ trở lên, bạn có thể yên tâm về hóa đơn.

3. Ít tốn nước hơn rửa bát đĩa bằng tay

Theo các nghiên cứu, lượng nước tiêu thụ của máy rửa bát chỉ khoảng trên dưới 10 lít nước chưa kể máy rửa bát còn có các chế độ rửa nhanh, rửa tiết kiệm chỉ mất khoảng 6 lít. Trong khi rửa bằng tay, bạn mất tối thiểu là 30 lít nước cho 2-3 lần tráng. Việc sử dụng rửa bát thông thường sẽ tiết kiệm được 1/3 lượng nước tiêu thụ cho mỗi lần rửa.

Bạn có nên mua máy rửa bát khi nó có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền. Chính là nhờ vào việc không tiêu thụ nhiều nước như cách rửa bát truyền thống. Nên bạn có thêm lý do để chọn máy rửa bát cho gia đình mình.

4. Máy rửa bát giúp bạn “bảo vệ” da tay

Một sự thật mà ai cũng có thể nhận thấy là máy rửa chén bát sẽ giúp chúng ta hạn chế tiếp xúc vào các chất tẩy rửa, vì thế da tay sẽ mềm mại mạnh khỏe, tránh được tình trạng da khô hoặc bị dị ứng do các dung dịch tẩy rửa.

5. Máy rửa bát có nhiều chế độ làm sạch

Khi sử dụng máy rửa chén bát bạn có thể lựa chọn các chế độ làm sạch khác nhau tùy theo nhu cầu và loại chén dĩa bạn cần rửa. Có nhiều chức năng đa dạng như rửa nhanh, tráng sơ qua, cọ rửa mạnh, rửa tiết kiệm, rửa tự động,… Các chức năng rửa khác nhau sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian mà còn đem lại hiệu quả cao.

6. Chén đĩa sạch hơn hẳn rửa bằng tay

Nhiều chị em cho rằng chắc chắn máy không thể rửa sạch bằng người được. Và thậm chí máy rửa bát còn không biết có khả năng rửa sạch xoong nồi hay không. Tuy nhiên suy nghĩ này là sai lầm, bởi máy rửa bát có trang bị hệ thống nước nóng.

Bát đĩa của bạn sẽ sạch và sáng bóng lên trông thấy. Thậm chí cả xoong nồi cũng có thể được rửa cẩn thận với máy rửa bát. Sau khi đã hiểu rõ thì bạn có thể cân nhắc có nên mua máy rửa bát.

7. Tiết kiệm thời gian rất nhiều

Ngoài tiết kiệm điện nước, máy rửa bát cũng giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian làm việc nhà. Sử dụng máy rửa bát, bạn chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa, xếp bát vào máy, khởi động máy và chọn chương trình rửa phù hợp là xong. Thời gian đáng nhẽ phải rửa bát thì nay bạn có thể sử dụng để chăm sóc bản thân và làm những việc mình muốn.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các thương hiệu máy rửa bát, hãy chọn những thương hiệu lớn, có đại diện ở Việt Nam thì sẽ tiện cho việc bảo hành, việc mua hàng, lắp đặt cũng dễ dàng hơn. Tham khảo các dòng máy rửa bát chính hãng TẠI ĐÂY