5 hiểu lầm tai hại về máy rửa bát nhiều người mắc phải

By Dmestik |

Máy rửa bát là một trong những thiết bị nhà bếp đang dần được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm hết được những thông tin về chúng dẫn đến những suy nghĩ sai lầm về máy rửa bát. Cùng D’mestik tìm hiểu những sai lầm đó là gì nhé để tránh có kiến thức sai về máy rửa bát mà bạn đang dùng nhé.

5-hieu-lam-may-rua-bat

Bát đĩa trong máy càng được rửa lâu thì càng sạch

Nhiều người cho rằng bát đĩa càng được rửa lâu thì càng sạch. Trên thực tế, thời gian rửa bát đĩa của máy rửa chén phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như: độ dơ của bát đĩa, chương trình rửa, số lượng bát đĩa, nguồn điện nước. Thời gian trung bình mà máy rửa bát cần để rửa sạch bát đĩa thường rơi vào khoảng 60-180 phút.

Hãy lựa chọn chương trình rửa phù hợp để tiết kiệm thời gian và nguồn điện nước cho gia đình bạn nhé!

Máy rửa bát gây lãng phí nước và điện

Đây là nhận định mà chúng ta nghe nhiều về máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là một hiểu lầm mà nhiều người mắc phải khi nhận định về máy rửa bát. Ngược lại, máy rửa bát giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn nước và điện.

Thực tế, nếu bạn sử dụng máy rửa bát, lượng nước tiêu thụ sẽ thấp hơn so với việc rửa bằng tay, cụ thể, tùy vào các dòng máy rửa bát, máy rửa bát thường sử dụng khoảng 7-18L nước cho 1 lần rửa.

Hơn nữa, lượng điện trung bình mà máy rửa bát tiêu thụ chỉ khoảng 2000-2200W. Đây là lượng điện bằng với việc bạn sử dụng 1 chiếc tủ lạnh thông thường.

Vậy nên, việc sử dụng máy rửa bát không hề lãng phí như bạn nghĩ.

Phải tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát

Với công nghệ phun nước và cảm biến hiện đại được trang bị sẵn, máy rửa bát có thể làm sạch các vết bẩn trên bát đĩa một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần gạt bỏ những thức ăn thừa trên bát đĩa mà thôi để tránh tắc đường ống gây lỗi máy, còn lại hãy để máy rửa bát lo!

Rửa càng nhiều bát đĩa trong 1 lần sẽ càng tiết kiệm

Như chúng ta đã biết, máy rửa bát chỉ có thể rửa một lượng bát đĩa nhất định nhằm đảm bảo chất lượng rửa. Việc bạn đặt quá lượng bát đĩa giới hạn trong cùng 1 lần rửa sẽ làm trường hợp máy rửa bát rửa không sạch xảy ra thường xuyên hơn. Ngoài ra, việc đặt quá nhiều chén đĩa cũng dễ làm hư hỏng máy do phải chịu trọng lượng bát đĩa cao hơn mức giới hạn của máy.

Hãy đặt một số lượng bát đĩa phù hợp vào máy rửa bát để có thể tận dụng tối đa sức mạnh tẩy rửa của máy rửa bát cũng như bảo vệ tuổi thọ của máy một cách tốt nhất nhé!

Cần thêm muối hoặc nước bóng để bát đĩa được rửa sạch hơn

Nhiều người có thói quen cho thêm một chút muối hoặc nước bóng để bát đĩa được rửa sạch hơn. Tuy nhiên, việc này không cần thiết lắm.

Bạn có thể sử dụng viên rửa chén chuyên dụng cho mỗi lần rửa bát, viên nước rửa bát đã đủ để làm tốt chức năng làm sạch chén đĩa mà không cần muối hay nước bóng. Điều này sẽ giúp máy rửa bát hoạt động trơn tru, tiết kiệm thời gian hơn mà bát đĩa của bạn vẫn được xử lí sạch sẽ.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy rửa bát phù hợp với nhu cầu từng hộ gia đình. Tham khảo các máy rửa bát chính hãng bền bỉ, tiết kiệm TẠI ĐÂY