Tầm quan trọng của tấm lưới lọc hút mùi

By Dmestik |

Các máy hút mùi đều có tấm lưới lọc hay còn gọi là tấm lọc mỡ với những tác dụng quan trọng ngăn bụi và dầu mỡ đi vào bên trong máy giúp bảo vệ linh kiện và kéo dài tuổi thọ cho máy hút mùi nhà bạn. Khi máy hoạt động, tấm lưới lọc là nơi dầu mỡ bám vào.

Vai trò của lưới lọc máy hút mùi

Một trong những bộ phận cấu tạo nên máy hút mùi phải kể đến lưới lọc máy hút mùi hay còn lưới lọc mỡ. Chúng là một trong những bộ phận quan trọng của máy với khả năng giữ lại lớp dầu mỡ tốt nhất khi máy hoạt động. Một chiếc máy hút mùi tốt, cần chú ý đến tấm lưới lọc, tấm than hoạt tính. Bởi đây là 2 bộ phận chính thực hiện công năng hút và khử mùi khi nấu nướng. Hoạt động này thực sự hiệu quả thì hai bộ phận này phải chất lượng tốt.

Về chất lượng của tấm lưới lọc có 2 loại phổ biến sau

Trên thị trường các máy hút mùi chủ yếu sự dụng tấm lưới lọc bằng inox và tấm lưới lọc bằng nhôm

Tấm lưới lọc bằng Inox: là vật liệu cao cấp đảm bảo độ bền tốt, lọc tốt. Đặc tính của nó là sáng bóng, ít bị ăn mòn, dễ vệ sinh. Trọng lượng của tấm lưới lọc này sẽ nặng hơn so với lưới lọc nhôm. Khi tháo để vệ sinh cần cẩn thận không bị rơi từ cao xuống ảnh hưởng đến bếp nấu.

Tấm lưới lọc bằng nhôm (Aluminium): là vật liệu phổ thông thường có trọng lượng nhẹ, lọc tốt. Nếu không may làm rơi trên mặt bếp thì không bị vỡ. Tháo lắp dễ dàng khi tự vệ sinh tấm lưới lọc.

Ngoài ra còn có tấm lưới lọc bằng nhôm và inox: Là bên ngoài khung bọc bằng inox để cứng hơn và tấm lưới nhôm bên trong dạng sợi xoắn 5-7 lớp để dầu mỡ bám tốt. Đây là dòng lưới thế hệ mới có ưu điểm đảm bảo bền, dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh, là nơi bám dầu mỡ tốt.

Và khi sử dụng chúng thì phải nắm được thời gian sử dụng được bao lâu để từ đó thay đúng định kỳ. Còn khi nó đã hết cơ tính thì không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay các dòng sản phẩm hút mùi D’mestik đa dạng các mẫu sản phẩm, bao gồm đầy đủ các loại tấm lưới lọc trên thị trường. Với chế độ bảo hành 3 năm, máy hút mùi D’mestik là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi căn bếp nhà bạn.

Những lưu ý khi chọn lưới mỡ máy hút mùi

Máy hút mùi lưới lọc thưa dễ vệ sinh nhưng nhanh bẩn khoang hút mùi.

Những tấm có sợi xoắn 5-7 lớp giúp dầu mỡ bám tốt.

Khi vệ sinh lưới nhôm không để gặp muối vì dễ ăn mòn.

Hướng dẫn vệ sinh lưới lọc máy hút mùi

Theo thời gian, lớp dầu mỡ sẽ ứ đọng và tích tụ trên tấm lưới lọc khiến cho máy hút mùi hoạt động không còn hiệu quả, xuất hiện tiếng ồn khó chịu. Đó cũng chính là lí do tại sao phải vệ sinh bộ phận này thường xuyên.

Vì vậy, hàng tháng nên vệ sinh tấm lưới lọc máy hút mùi. Vệ sinh tấm lưới rất đơn giản như sau:

- Ngâm tấm lưới vào nước nóng vừa, lấy bàn chải nhỏ đánh sạch. Trường hợp, vết bẩn cứng đầu dùng xà phóng pha loãng với nước lạnh và lấy bàn chải đánh sạch. Tấm lưới nhôm thì không nên dùng nước rửa chén vì dễ bị đen.

- Dùng các chất tự nhiên như giấm, backing soda, coca cola để lau chùi. Hòa các chất này với nước để tẩy các chất dầu mỡ rất hiệu quả.

- Máy hút mùi được đánh giá là một vệ sĩ đắc lực giúp bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong nhà không phải hít mùi thức ăn và khói khi nấu nướng. Để sự dụng hiệu quả, bạn hãy chú ý vệ sinh định kỳ cho thiết bị.