Độ ồn của máy rửa bát bao nhiêu phù hợp trong hộ gia đình?

By Dmestik |

Độ ồn là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy rửa bát khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là những gia đình có không gian sống vừa và nhỏ. Vậy chọn độ ồn của máy rửa bát như thế nào là phù hợp? Hãy cùng Dmestik giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Decibel trên máy rửa bát có ý nghĩa gì?

Các nhà sản xuất sử dụng đơn vị decibel để đo mức độ tiếng ồn của máy rửa chén. Tiếng ồn của máy rửa bát được đo bằng đơn vị decibel (dB) – đơn vị được dùng trong các lĩnh vực vật lý, điện tử và cũng là tên của một nhà bác học tìm ra cường độ âm thanh. Tầm nghe của con người khoảng từ 0 đến 125 dB. Dưới 40 dB thì nghe rất khó còn trên 105 dB thì tai sẽ bị đau đớn và trên 115 dB trong khoảng thời gian dài thì sẽ bị điếc vĩnh viễn.

Máy rửa bát yên tĩnh sẽ là bao nhiêu Decibel

Khi nói đến máy rửa bát, cần lưu ý là tất cả các mẫu máy hiện đại đều phải dưới 60dB. Dmestik khuyên bạn, nên chọn mẫu có độ ồn tối đa 50dB, càng nhỏ hơn thì càng tốt; 50dB gần bằng mức ồn gây ra bởi 1 cuộc trò chuyện thông thường. Như vậy mức ồn từ 44-49dB là thích hợp nhất và cũng là phổ biến nhất.

Yếu tố khiến một chiếc máy rửa bát yên tĩnh hoặc ồn?

Có nhiều yếu tố để đánh giá xem chiếc máy rửa bát là ồn hay yên tĩnh. Yếu tố gây ồn chính là sự di chuyển của nước qua máy bơm, máy bơm thoát nước ra khỏi khoang rửa, tia nước bắn ra trong khi rửa, chuyển động của bát đĩa trong khi rửa…

Hay các tính năng bổ sung tiện ích cũng góp phần tạo nên mức ồn chung cho máy rửa bát. Các tính năng bổ sung như hệ thống xử lý, cánh tay phun bổ sung, vòi phun bổ sung, bộ lọc đều có thể làm tăng mức độ ồn cho máy. Hệ thống xử lý trong quá trình băm, nghiền các vụn thức ăn thừa sẽ tạo nên tiếng ồn.

Nhờ việc tìm ra các yếu tố gây ồn, các nhà sản xuất máy rửa bát đã tìm ra một số cách hiệu quả để giảm thiểu tiếng ồn. Một trong những thiết kế đổi mới có liên quan đến quá trình rửa, sử dụng hệ thống bơm êm hơn. Số khác ứng dụng vật liệu cách âm bọc xung quanh thiết bị để tránh tiếng ồn thoát ra ngoài.

Ngoài ra độ ồn cũng là yếu tố giúp đánh giá máy rửa chén đó có tốt hay không. Càng yên tĩnh, máy rửa bát đó càng hiện đại và càng tốt. Hiện nay các dòng máy Dmestik đều có độ ồn dưới 50dB thích hợp cho mọi hộ gia đình đang có ý định lắp đặt máy rửa bát. Các gia đình có nhu cầu rửa bát nhiều có thể lựa chọn mẫu máy rửa bát D’mestik ES 14-01, ES 14-08, ES 14-02 với công suất rửa 14, 15 bộ rửa châu Âu. Với những hộ gia đình có ít thành viên hơn cũng như không gian bếp nhỏ có thể lựa chọn máy rửa bát D’mestik ES 08-01.

Tham khảo các dòng máy rửa bát Dmestik tại đây. Mọi chi tiết xin liên hệ theo hotline 0243.5681777 hoặc truy cập fanpage D'mestik - Easy Cooking