Cách tẩy vết ố nước chè trên mặt đá granite

By Dmestik |

Vết ố nước chè được liệt vào danh sách các vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa khi chúng xuất hiện trên mặt đá granite (là vật liệu phổ biến để làm mặt bàn bếp, bàn ăn, bàn phòng khách,…) khiến các bà nội trợ đau đầu và cứ ngỡ là “vô phương cứu chữa”. . Tuy nhiên, chỉ với tuyệt chiêu nhỏ sau đây, “kẻ cứng đầu” này cũng sẽ phải “đầu hàng”. Cùng D’mestik Clean tìm hiểu nhé.

1. Cách tẩy vết ố nước chè trên mặt đá granite

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng đã quá đỗi quen thuộc và luôn sẵn có trong nhà của bạn. Ngoài tác dụng chính của mình, kem đánh răng còn một tác dụng nữa đó là đánh bật vết ố nước chè. Đầu tiên, bạn lau qua vết ố bằng nước sạch. Sau đó, bạn phết một ít kem đánh răng lên bàn chải và chà đi chà lại nhiều lần trên vết ố. Bạn sẽ thấy rằng các vết ố dần dần mất đi, trả lại sự sạch sẽ, sáng bóng của của bề mặt đá.

Kem đánh răng có công dụng đánh bật vết ố nước chè trên mặt đá granite

Sử dụng dung dịch vệ sinh, làm sạch chuyên biệt

Một cách tẩy vết ố nước chè khác mà bạn có thể áp dụng và cũng rất dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả, đó là sử dụng dung dịch vệ sinh, làm sạch chuyên biệt cho cho mặt đá granite như D’mestik Clean 216. Dung dịch này được chiết xuất từ tự nhiên trên dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại, lại đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất về an toàn sức khỏe, thân thiện với người sử dụng, không gây hại cho da nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng dung dịch này.

Dung dịch vệ sinh, làm sạch D’mestik Clean 216 chuyên tẩy vết bẩn bề mặt gạch granite

Để làm sạch, bạn lau qua vết ố bằng nước sạch, sau đó xịt dung dịch vệ sinh, làm sạch D’mestik Clean 216 lên vết ố, dùng khăn khô lau đi lau lại nhiều lần, vết ố sẽ dần biến mất.

2. Cách tẩy các vết bẩn khác trên bề mặt đá granite

Ngoài cách tẩy vết ố nước chè, người viết cùng xin chia sẻ cho các bà nội trợ cách tẩy các vết bẩn “cứng đầu” khác, giúp cho bề mặt đá granite sạch bóng, thơm tho.

  • Với bàn ăn, bàn bếp dính dầu mỡ, trước khi lau bằng nước thì bạn chỉ cần dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên những chỗ đó để thấm hút dầu mỡ bị dính, sau đó dùng bàn chải khô chà bong lớp bột, quét đi và lau bằng dung dịch vệ sinh, làm sạch chuyên biệt.
  • Nếu bàn ăn, bàn bếp mặt đá granite có vết rỉ sét mờ thì bạn đổ nước giấm trắng lên rồi dùng khăn để chà đi. Trong trường hợp vết rỉ này bám lâu ngày thì chỉ cần một miếng chanh chà mạnh lên rồi lau sạch lại.
  • Nếu bàn bếp có vết kẹo cao su, bạn chỉ cần cạo bớt đi rồi lấy băng dính trắng dán lên kẹo cao su, lật mạnh là kẹo sẽ ra hết.
  • Nếu bề mặt đá granite dính nhựa, sơn, xi hay nhớt xe bạn lấy một cái khăn khô, tẩm xăng lên và chà. Sau đó, bạn sử dụng dung dịch làm sạch có hương thơm như D’mestik Clean 216 để khử bỏ mùi xăng hôi.
  • Nếu góc bàn bếp có vết xước thì bạn dùng gôm để tẩy rồi lau lại. Sau khi mặt bàn khô, bạn cho chút sáp nến xoa lên để bàn bếp sạch đẹp lâu hơn.

Một bộ sản phẩm dung dịch vệ sinh, làm sạch D’mestik Clean tẩy vết bẩn trên nhiều bề mặt (inox, đồ gỗ, gạch granite, men sứ,…)

Bên cạnh việc sử dụng các mẹo kể trên, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh làm sạch D’mestik Clean 216 để làm sạch vết bẩn, vết ố thay cho các nguyên liệu khác. Dung dịch này được nghiên cứu, sản xuất để làm sạch mọi vết bẩn trên bề mặt gạch granite (đá hoa cương) như mặt bàn bếp, bàn ăn, bàn phòng khách, sàn nhà,… Ngoài việc làm sạch bề mặt, D’mestik Clean 216 còn làm sạch sâu bên trong chất liệu, tiêu diệt các vi khuẩn tích tụ, tạo hương thơm cho bề mặt.

Để được cung cấp D’mestik Clean 216 tận nhà, bạn có thể liên hệ Số điện thoại: 093 211 8078 hoặc fanpage https://www.facebook.com/DmestikClean/

Địa chỉ: Số 3 Vũ Phạm Hàm, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Trên đây là bài chia sẻ về cách tẩy vết ố nước chè cũng như các vết bẩn “cứng đầu” khác trên bề mặt đồ dùng đá granite. Bạn hãy áp dụng ngay cho các đồ vật trong nhà mình để chuẩn bị dọn dẹp, đón mừng xuân mới đầy tài lộc nhé!