3 kiểu dáng máy hút mùi phổ biến ở Việt Nam

By Dmestik |

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều mẫu máy hút mùi phong phú trong kiểu dáng, mang lại nhiều sự chọn cho mỗi gia đình. Bạn sẽ dễ bắt gặp 3 kiểu dáng hút mùi trong không gian bếp mỗi nhà.

1, Máy hút mùi cổ điển (Classic)

Đây là thế hệ máy hút mùi đầu tiên xuất hiện trên thị trường, dòng sản phẩm này có ưu điểm là nhỏ ngọn, linh hoạt dễ lắp đặt vào tủ bếp và có giá khá rẻ. Sản phẩm này cũng đa dạng về thương hiệu và giá thành nên có nhiều sự lựa chọn sản phẩm. Sản phẩm thường có 1 hoặc 2 lưới Inox dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Các sản phẩm máy hút mùi Classic nói chung thường có kích thước nhỏ hoặc tầm trung, chủ yếu là kích thước 600 và 700mm, công suất hút khoảng 600-750m3/h nhưng đại bộ phận là công suất hút 600m3/h. Các máy thường có 1-2 đèn chiếu phía dưới cùng với đó là phím điều khiển 3 công suất với 3 loại phím ấn cơ bản là: phím cơ, bán điện tử và điện tử. Ngày nay một số máy hút mùi cổ điển được trang bị thêm hiển thị đèn LED và điều khiển cảm ứng, chế độ hẹn giờ, điều này chứng tỏ dòng máy Classic vẫn được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và chọn dùng.

2, Máy hút mùi ống khói

Dòng máy hút mùi ống khói vượt trội về kiểu dáng, mang đậm phong cách hiện đại đơn giản mà vẫn sang trọng, máy hút mùi ống khói được nhiều gia đình thành thị chọn mua. Thiết kế liên kết giữa gian bếp và phòng khách phổ biến ở những ngôi nhà phố hoặc căn hộ chung cư khiên tốn về diện tích, bởi vậy khi lắp đặt máy hút mùi nhiều người đưa ra yêu cầu khá cao về tính thẩm mỹ của sản phẩm, máy hút mùi ống khói với vẻ ngoài snag trọng và tinh tế vì thế rất được ưa chuộng.

Dòng máy hút mùi ống khói lại phân thành 3 loại nhỏ: Loại bệ đỡ kính cong; Loại bệ đỡ kính phẳng; Loại ống khói cổ điển

Loại bệ đỡ kính cong rất tinh tế, mềm mại mà không kém phần sang trọng. Công suất hút thường lên tới 1200m3/h(thường là 1000m3/h còn thấp nhất là khoảng 700m3/h là đây là những lý do khiến nhiều khách hàng thường xuyên cho lựa máy hút mùi kính cong.

Các sản phẩm cũng khá là đa dạng về thương hiệu với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng ở nhiều mức giá khác nhau. Các sản phẩm khác nhau nhiều nhất về độ ồn, độ ồn càng thấp giá máy càng cao. Các sản phẩm máy hút mùi kính cong thường có chức năng điều chỉnh tốc độ gió, đèn, khử mùi than hoạt tính, cao cấp hơn nữa là chức năng cảm biến nhận mùi khói tự bật, điều khiển từ xa, hẹn giờ. Ngoài ra sản phẩm có nhiều thiết kế với dạng kính trên, kính dưới, cong sang 2 bên hoặc cong trước sau để khách hàng lựa chọn.

- Loại máy hút mùi hình ống khói cổ điển: sản phẩm thường tận dụng rất tốt ưu thế về hình dáng tạo cho nhà bếp nét cổ điển đồng thời nhờ thiết kế dạng ống khói nên việc hút của máy khá dễ dàng. Tuy nhiên sản phẩm này không được ưu chuộng tại Việt Nam vì việc lắp đặt thường khó hơn, kiểu dáng không được bắt mắt và mẫu mã hạn chế.

- Máy hút mùi kính phẳng: Hút mùi kính phẳng là biến thể của hút mùi kính cong, chỉ khác 2 điểm cơ bản: Thay kính cong bằng 1 tấm kính phẳng hoàn toàn làm cho việc lau chùi dễ dàng hơn, dễ vệ sinh hơn đồng thòi dễ lắp đặt hơn hẳn so với kính cong; thiết kế của máy kính phẳng thường là sử dụng 1 lưới hút, nên phẩn cổng hút(miệng hút) thường thiết kế rộng hơn máy hút mùi kính cong làm sản phẩm hoạt động tốt hơn so với dòng kính cong. Còn với máy kính phẳng: thực chất là sự kết hợp kiểu dáng của máy kính phẳng và hút mùi ống khói tạo ra, các thông số kỹ thuật phụ trợ có thể tham khảo các dòng trên.

3, Máy hút mùi âm tủ

Là sản phẩm hút mùi có thiết kế nhỏ gọn và đặt chìm trong tủ bếp. Khi nấu ăn cần máy hoạt động chỉ cần kép khay hút của máy(nên được gọi là máy rút). Loại này thương chạy êm và công suất hút mùi vừa phải, kiểu dáng vuông văn, dễ dàng trong bố trí sản phẩm trong nhà bếp.

Tham khảo các mẫu hút mùi mới nhất TẠI ĐÂY