Ưu, nhược điểm của máy rửa bát mở cửa tự động

By Dmestik |

Một số máy rửa bát trên thị trường có chế độ mở cửa tự động tồn tại cả ưu lẫn nhược điểm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tính năng tự mở cửa cũng như các ưu nhược điểm của nó trước khi đưa ra quyết định mua hàng nhé!

Tính năng tự động mở hé cửa trên máy rửa bát là gì?

Tự hé cửa là tính năng chỉ một số model máy rửa bát có. Nó được nhấn mạnh với từ chuyên môn như "AutoOpen", "Auto Release Dry", "Automatic Door-Opening”... Mặc dù tên gọi mỗi hãng mỗi khác những ý tưởng cơ bản là như nhau. Máy sẽ tự động mở cửa vào cuối chu kỳ rửa để tăng hiệu quả sấy. Bằng cách mở cửa, nó giúp thoát hơi ẩm, làm khô ráo bát đĩa mà không cần ống thông hơi, quạt hay các bộ phận làm nóng.

Ưu điểm và nhược điểm của tính nặng tự động mở cửa trên máy rửa bát?

- Ưu điểm: Ưu điểm cuả tính năng tự mở hé cửa là hỗ trợ sấy khô hơn với những mẫu máy sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ hay còn gọi là sấy nhiệt dư. Ngoài ra, nó cũng giúp hạn chế sự sản sinh của vi khuẩn gây mùi và làm thoáng mát khoang rửa. Cửa máy rửa bát tự bật mở với độ hé vừa phải khi máy rửa xong, giúp không khí bên ngoài lùa vào, đồng thời hơi nước trong máy rửa bát thoát ra ngoài, giảm rõ rệt sự ngưng tụ, thúc đẩy quá trình sấy khô tốt hơn. Nhiệt dư từ máy cho phép dụng cụ của bạn khô tự nhiên. Mặt khác, giúp cân bằng không khí bên trong khoảng rửa, làm tươi mới và ngăn mùi ám vào dụng cụ. Sự đơn giản trong thiết kế mà lại đem lại hiệu quả lớn là ưu điểm không thể chối cãi của nó.

- Nhược điểm: Với đặc trưng khí hậu Việt Nam, tính năng tự mở cửa của máy rửa bát gặp phải một số hạn chế và bộc lộ sự bất cập của nó. Đó là sự thâm nhập của côn trùng và chuột. Nếu máy rửa bát của bạn tự động bật mở cửa, sẽ tạo điều kiện để gián, bọ, chuột chui vào, làm bẩn hết dụng cụ đã được rửa sạch cũng như khiến máy nhanh hỏng và gặp sự cố hơn. Nghiêm trọng hơn chúng có thể cắn đứt dây điện hoặc các đường ống gây ra hậu quả vô cùng lớn. Lựa chọn dòng máy rửa bát có hút ẩm phía sau sẽ là lựa chọn thông minh cho các hộ gia đình ở Việt Nam.

Tham khảo các dòng máy rửa bát TẠI ĐÂY