Lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua máy rửa bát

By Dmestik |

Ngoài những tiêu chí chất lượng, chức năng, công suất, nguồn gốc và giá cả thì việc xác định xem kích thước máy rửa bát: có loại chiều rộng, chiều cao, chiều sâu của máy cũng là một lưu ý quan trọng vì điều này sẽ liên quan trực tiếp tới tủ bếp của gia đình.

Hiện nay kích thước máy rửa bát tiêu chuẩn có 3 loại cơ bản khác nhau là kích thước máy rửa bát để bàn, và kích thước máy rửa bát độc lập và kích thước máy rửa bát âm tủ.

Kích thước máy rửa bát độc lập

Kích thước của loại Máy rửa bát độc lập luôn thuận lợi với tủ bếp. Nó có thể lắp đặt tại các vị trí khác nhau tùy theo ý muốn của người dùng. Tương tự các dòng thiết bị dùng trong nội thất phòng bếp khác như: chiếc máy lọc nước, máy giặt, máy hút mùi, máy lạnh, bếp từ, bếp điện...

Kích thước máy rửa bát độc lập trung bình là: 845 x 600 x 600mm(Cao 84,5cm x chiều rộng 60cm x chiều Sâu 60cm). Đây là dạng kích thước máy rửa bát 12 bộ, 15 bộ trung bình để lắp cho tủ bếp.

Ưu điểm là linh hoạt trong việc lắp đặt, có thể lựa chọn lắp đặt ngoài hoặc âm tủ. Khoang rửa lớn, có từ một khoang rửa đến 2 đến 3. Mỗi khoang được trang bị một cánh quạt phun nước riêng, giúp rửa được sạch sẽ nhất. Số lượng bát rửa được của dòng này là từ 12-14 bộ nhiều hơn rất nhiều so máy để bàn. Máy rửa bát độc lập theo công nghệ nhập khẩu, có thể rửa được mọi loại nồi lớn. Nó tiện lợi hơn máy âm tủ bán phần hay để bàn vì có thể di chuyển và có thể lắp đặt tuỳ ý..

Kích thước máy rửa bát âm tủ

Loại máy này thường được mua và lắp đặt cùng với quá trình thiết kế tủ bếp. Đây là kiểu dáng máy rửa bát hiện đại nhất trên thị trường với thiết kế theo dạng ngăn kéo hoặc cánh tủ. Máy được đặt âm bên trong tủ, kệ bếp nên phải tính toán và thiết kế vị trí đặt máy sao cho phù hợp với nội thất cũng như không gian của bếp cũng như hệ thống kệ bếp.

Kích thước máy rửa bát độc lập trung bình tương đương với máy rửa bát độc lập, thường rửa từ 12 bộ đến 15 bộ châu Âu

Với máy rửa bát âm tủ luôn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, dáng vẻ hiện đại, sang trọng và tiết kiệm diện tích không gian bếp. Đặc biệt với những gian bếp nhỏ thì máy rửa bát âm tủ là một lựa chọn đúng đắn. Việc sử dụng máy rửa bát âm tủ nhằm mang lại sự đồng bộ trong không gian bếp, tạo nên một không gian bếp hiện đại, sang trọng, đẳng cấp cho gia đình bạn.

Trong dòng máy rửa bát âm tủ còn được chia làm 2 loại đó là máy rửa bát âm tủ dạng bán phần và máy rửa bát âm tủ toàn phần. Những chiếc máy rửa bát âm tủ bán phần thì sau khi đặt âm vào tủ bếp phần bảng điều khiển của máy vẫn nhô ra bên ngoài một chút, còn với những máy rửa bát âm tủ toàn phần thì toàn bộ máy được đặt âm trong không gian tủ bếp dưới.

Kích thước máy rửa bát để bàn

Kích thước máy rửa bát để bàn hay máy rửa bát mini thông thường có số đo tối đa cao x rộng x sâu là 450 x 550 x 500. Đối với những căn hộ có nhỏ, không gian chật hẹp hoặc chỉ có 2 - 4 người thì đây là một kích thước máy hoàn hảo tối ưu hoá nhà bếp của bạn.

Ưu điểm của máy đặt bàn có diện tích nhỏ gọn, dễ đặt tại các vị trí trong tủ bếp. Với dòng máy rửa để bàn này thường có một khoang chứa nhỏ, chỉ có 1 khoang, vì thế những dụng cụ nấu nướng lớn như xoong to, chảo to là không được dùng như đã nói ở trên.