Nên sử dụng máy rửa bát âm tủ hay máy rửa bát độc lập?

By Dmestik |

Hiện nay máy rửa bát ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các hộ gia đình Việt. Có hai kiểu dáng phổ biến nhất cho máy rửa bát: máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn kiểu dáng nào phù hợp cho căn bếp nhà bạn? Những thông tin dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi nên sử dụng máy rửa bát âm tủ hay máy rửa bát độc lập.

So sánh máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

Trước khi lựa chọn bạn cần biết đến những điểm giống và khác nhau để có cái nhìn khách quan nhất về hai loại máy rửa bát cũng như dễ dàng tham khảo, có cho mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình mình:

Điểm giống nhau

- Về tính năng, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập không có gì khác nhau: rửa bát đĩa sạch hơn, có khả năng loại bỏ vi khuẩn, chống nấm mốc. Ngoài ra, máy rửa bát giúp cho người nội trợ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và thành viên trong gia đình mình, giúp bảo vệ đôi bàn tay trong những ngày trời đông lạnh giá. Hơn nữa, việc sử dụng máy rửa bát nhập khẩu còn giúp mang lại một không gian bếp sang trọng, hiện đại, tiện nghi cho gia đình bạn.

- Về giá cả, cũng không có nhiều sự khác biệt giữa 2 dòng máy. Giá máy rửa bát phụ thuộc phần lớn vào 2 yếu tố: Số lượng bát có thể rửa và thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ.

Điểm khác nhau

Máy rửa bát âm tủ

Loại máy này thường được mua và lắp đặt cùng với quá trình thiết kế tủ bếp. Đây là kiểu dáng máy rửa bát hiện đại nhất trên thị trường với thiết kế theo dạng ngăn kéo hoặc cánh tủ. Máy được đặt âm bên trong tủ, kệ bếp nên phải tính toán và thiết kế vị trí đặt máy sao cho phù hợp với nội thất cũng như không gian của bếp cũng như hệ thống kệ bếp.

Với máy rửa bát âm tủ luôn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, dáng vẻ hiện đại, sang trọng và tiết kiệm diện tích không gian bếp. Đặc biệt với những gian bếp nhỏ thì máy rửa bát âm tủ là một lựa chọn đúng đắn. Việc sử dụng máy rửa bát âm tủ nhằm mang lại sự đồng bộ trong không gian bếp, tạo nên một không gian bếp hiện đại, sang trọng, đẳng cấp cho gia đình bạn.

Trong dòng máy rửa bát âm tủ còn được chia làm 2 loại đó là máy rửa bát âm tủ dạng bán phần và máy rửa bát âm tủ toàn phần. Những chiếc máy rửa bát âm tủ bán phần thì sau khi đặt âm vào tủ bếp phần bảng điều khiển của máy vẫn nhô ra bên ngoài một chút, còn với những máy rửa bát âm tủ toàn phần thì toàn bộ máy được đặt âm trong không gian tủ bếp dưới.

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập (máy rửa bát đặt dương) có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn bếp nhà bạn miễn là tại vị trí đó có chờ sẵn một đường nước cấp cho máy. Loại máy rửa bát này không kén không gian bếp và không cần thiết kế chỗ đặt riêng. Đây cũng là một trong những ưu điểm của loại máy này.

Với những hộ gia đình có không gian bếp rộng có thể lựa chọn sản phẩm máy rửa bát độc lập. Còn với những gia đình có không gian bếp vừa phải hoặc nhỏ, muốn có sự đồng bộ trong không gian bếp việc lựa chọn sản phẩm máy rửa bát âm tủ là hợp lý nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết nên sử dụng máy rửa bát âm tủ hay máy rửa bát độc lập cho gia đình bạn. Lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường với xuất xứ rõ ràng để tránh mất tiền mua máy rửa bát không tốt. Với thương hiệu Dmestik qua hơn 13 năm đồng hành cùng gia đình Việt luôn mang đến những loại máy rửa bát chính hãng tốt nhất đến tay người tiêu dùng, bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa bát HOT nhất hiện nay TẠI ĐÂY.