6 nguyên tắc cơ bản kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát

By Dmestik |

Với những ưu điểm nổi bật của như rửa bát sạch hơn, diệt khuẩn, tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian cho các chị em, máy rửa bát là thiết bị thông minh trong căn bếp hiện đại. Chính vì vậy, người dùng cần nắm rõ 6 nguyên tắc cơ bản kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát dùng được lâu bền và hiệu quả hơn.

Không để thức ăn thừa trên bát đĩa khi cho vào máy rửa bát

Điều cần lưu ý đầu tiên là bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát cần phải được loại bỏ hết thức ăn thừa. Điều này sẽ giúp cho bát đĩa được rửa sạch hơn và rác sẽ không bị đọng lại mắc kẹt trên các tấm lưới lọc của máy rửa bát, ngoài ra cũng giúp máy vận hành tốt hơn các chương trình rửa của mình.

Phân loại và sắp xếp dụng cụ hợp lý

Việc xếp bát đĩa, nồi chảo đúng cách là một việc hết sức quan trọng khi sử dụng máy rửa bát. Nồi, chảo, khay hay các vật dụng có kích thước lớn nên được xếp ở tầng thấp nhất, bát đĩa xếp ở tầng 2 và thìa, đũa, dao,… được xếp ở ngăn riêng tránh trường hợp bị rơi làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Khi xếp bạn chú ý xếp nghiêng bát đĩa hoặc úp xuống để máy rửa rạch hơn và tránh bị đọng nước. Đặc biệt, không được xếp bát đĩa chắn vòi phun của máy.

Không để máy rửa bát phải hoạt động quá tải

Mỗi mẫu máy rửa bát đều có công suất nhất định và chỉ hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất khi không phải rửa quá nhiều bát trong một lần. Vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và dựa theo sức chứa của máy nhà mình mà rửa số bát phù hợp. Nếu rửa quá nhiều bát sẽ làm cho máy phải hoạt động quá tải và làm cho máy bị hỏng.

Không cho thêm các hóa chất hỗ trợ tẩy rửa vào máy

Máy rửa bát sử dụng viên tẩy rửa và các loại hóa chất chuyên dụng là muối rửa, dầu bóng và viên rửa. Vì thế, bạn không nên cho các loại hóa chất khác vào máy khi đã có những hóa chất chuyên dụng trên. Không những không cần thiết mà thậm chí sẽ làm ảnh hưởng dẫn đến máy bị hỏng hóc.

Sử dụng máy rửa bát theo đúng quy trình

Máy rửa bát đã được cài đặt sẵn các chu trình rửa vì thế bạn không nên rút ngắn thời gian của các chế độ để tiết kiệm. Nếu làm như vậy sẽ làm cho máy rửa bát không đạt được hiệu quả tốt nhất, các đồ dùng cũng không được rửa sạch sẽ.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Một trong những phương pháp hiệu quả giúp tăng tuổi thọ của máy là vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh khay chứa rác và các lỗ phun trên tay phun để tránh gây ra lỗi cho máy. Không chỉ giúp máy luôn sạch sẽ mà còn đảm bảo an toàn cho những vật dụng khi rửa bằng máy. Bạn có thể sử dụng giấm và baking soda để làm sạch cặn thức ăn bám trên các tấm lọc và khử mùi khó chịu trong máy. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho giấm và baking soda vào máy và chọn chu trình rửa bình thường để máy hoạt động. Sau khi máy thực hiện xong chu trình, bạn chỉ cần dùng khăn khô để lau sạch các khay rửa là xong.

Đối với mặt ngoài của máy rửa bát bạn có thể dùng khăn ẩm để lau các vết bẩn bám trên bề mặt. Nếu những vết bẩn bám lâu ngày và khó lau sạch thì bạn dùng xi cana bôi lên khoảng 10 phút rồi lau lại bằng khăn sạch.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát. D'mestik hi vọng bạn sẽ sử dụng máy rửa bát lâu bền và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm các sản phẩm mấy rửa bát D'mestik tại đây. Mọi chi tiết xin liên hệ theo hotline 0243.5681777 hoặc truy cập fanpage D'mestik - Easy Cooking