03 Cách vệ sinh bếp từ, bếp điện từ đơn giản mà hiệu quả nhất

By Dmestik |

Trong quá trình nấu ăn sẽ không tránh khỏi việc làm bẩn bề mặt bếp. Vệ sinh bếp từ, bếp điện từ như thế nào vừa nhanh, vừa sạch lại vừa đảm bảo cho bếp không bị hư hại? … Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên chúng tôi xin chia sẻ với bạn 03 cách vệ sinh bếp từ, bếp điện từ đúng cách đơn giản, hiệu quả nhất sau đây.

1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Cách hiểu quả nhất với những vết bẩn cứng đầu bạn cần sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.

Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm bằng vải cotton để lau sạch mặt kính. Lặp lại các bước trên nếu mặt bếp chưa sạch.

Dmestik Clean – Dung dịch vệ sinh mặt bếp chuyên dụng nhập khẩu từ Mỹ với thành phần từ nhiên đảm bảo an toàn sử dụng giúp bạn làm sạch mặt bếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. Sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn tại gia đình.

Sử dụng baking soda: Bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.

Sử dụng nước chanh + giấm trắng: Trước tiên, bạn cần phải pha loãng nước chanh hoặc là giấm trắng cùng với nước ấm (theo tỉ lệ 1:1:1) rồi cho chúng vào trong bình xịt. Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên những vết bẩn ở trên mặt bếp rồi hãy lau sạch chúng.

3. Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính bếp

Với cả 2 cách trên đều chưa thể làm sạch được vết bẩn, bạn cần phải sử dụng tới dao vệ sinh. Đây là một loại dụng cụ chuyên dụng dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy dùng dao vệ sinh để cạo sạch đi vết bẩn.

- Mỗi loại dao cạo vệ sinh bếp từ sẽ đi kèm lưỡi dao để thay thế. Bạn lắp lưỡi dao theo hướng dẫn sử dụng. Khi cạo nhớ cầm cao nghiêng một góc 30-40 độ so với mặt kính bếp. Không nên sử dụng các cạnh của dao để tránh làm xước bề mặt bếp.

- Sử dụng lực đẩy lưỡi dao cùng 1 chiều, chỉ tiến hoặc lùi, không nên cùng lúc vừa đẩy tiến lùi, dễ gây xước mặt kính.

- Nếu lưỡi dao bám quá nhiều cặn bẩn, nên tháo lưỡi ra lau sạch rồi tiếp tục cạo bề mặt kính.

- Lau lại bằng khăn mềm và nước ấm.

**Lưu ý

Ngoài ra, trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội.

Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.

Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp.