BÍ QUYẾT - KINH NGHIỆM

CÁC LOẠI VẾT BẨN VÀ CÁCH LÀM SẠCH TRÊN ĐÁ HOA CƯƠNGĐá hoa cương được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Mặt bàn đá, bàn bếp, mặt bàn phòng khách,… đều có thể  được làm bằng loại đá này. Trong quá trình sử dụng, có nhiều loại vết bẩn khác nhau xuất hiện và bạn cần làm sạch nó. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về những vết bẩn xuất hiện trên đá cũng như cách làm sạch trên đá hoa cương (chủ yếu cho bàn bếp, bàn đá, mặt bàn phòng khách, kệ bếp,…) hữu hiệu cho bạn.

1. Các loại vết bẩn xuất hiện trên đá hoa cương

Vết dầu mỡ: Các bếp ga, bếp từ được đặt ở trên hoặc trong mặt kệ bếp. Khi đun nấu bên trên, nhất là khi dán thức ăn trên chảo, dầu mỡ có thể bắn ra bên ngoài, rơi xuống kệ bếp. Các vết mỡ trong, không màu nên nhiều khi bạn không để ý đến sự xuất hiện của chúng. Khi bạn chạm tay vào kệ bếp, bạn mới nhận ra chúng và cần lau bỏ. Tuy nhiên, khi lau bằng khăn mềm thông thường, vết mỡ vẫn bám dai và chưa thể sạch hẳn.

Vết trà ố: Nhiều gia đình sử dụng bàn đá, bàn uống nước có mặt làm từ đá hoa cương. Khi uống nước, nước trà có thể rớt ra bàn mà bạn không để ý hoặc nước trà dính trên đáy cốc, bạn đặt cốc xuống bàn sẽ xuất hiện vòng tròn nước trà. Nước trà để lâu sẽ tạo thành vết trà ố màu vàng nâu xuất hiện trên mặt bàn.

Đồ ăn, thức uống có thể xuất hiện trên đá hoa cương

Vết thức ăn, thức uống: Trong quá trình nấu nướng hoặc ăn uống, có thể các thức ăn, thức uống rơi xuống kệ bếp, bàn ăn tạo nên các vết bẩn.

2. Cách làm sạch trên đá hoa cương

Các vết bẩn xuất hiện sẽ có thể gây hư hại cho đá, gây mất thẩm mỹ nên bạn cần phải làm sạch nó. Bạn có thể áp dụng các cách sau:

Cách 1: Dùng khăn lau: Nếu vết bẩn là vết nước vừa mới xuất hiện thì bạn chỉ cần lấy chiếc khăn mềm (không dùng khăn cứng ráp, bông cọ xoong inox) để lau. Vết nước mới xuất hiện và đã được lau sạch luôn sẽ không tạo nên vết ố vàng trên đá.

Cách 2: Bạn dùng 1/8 ly cồn để vào trong bình xịt 480 ml, nhỏ thêm vài giọt nước rửa chén, đổ đầy nước, lắc đều, phun vào khu vực có vết bẩn rồi dùng khăn lau sạch.

Cách 3: Dùng bột ngô: Cách này dùng để làm sạch vết dầu mỡ rất tốt. Bạn cho ít lớp bột ngô lên mặt kệ bếp, bàn bếp, đợi khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy khăn lau bỏ lớp này, lau kỹ, dầu mỡ sẽ bám theo lớp bột ngô, trả lại mặt kệ bếp, bàn bếp vẻ sạch đẹp.

3. Làm sạch trên đá hoa cương với dung dịch vệ sinh, làm sạch chuyên dụng

Những cách trên có thể được áp dụng để làm sạch mặt đá hoa cương nhưng chưa phải là cách hữu hiệu nhất. Cách tốt nhất để loại bỏ các vết bẩn đó chính là dùng dung dịch vệ sinh, làm sạch chuyên dụng như D’mestik Clean 216. Đây là dung dịch được nghiên cứu và sản xuất để chuyên loại bỏ vết bẩn trên đá hoa cương. D’mestik Clean 216 được chiết xuất từ tự nhiên trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn sức khỏe, thân thiện với làn da của người sử dụng. Dung dịch giúp tiêu diệt 99% vi khuẩn trên bề mặt, giúp mặt đá hoa cương (bàn bếp, kệ bếp, bàn uống nước,…) luôn sạch đẹp và sáng bóng.

Dung dịch vệ sinh, làm sạch D’mestik Clean 216

Cách sử dụng D’mestik Clean 216 khá đơn giản: Bạn xịt dung dịch lên bề mặt đá, dùng khăn mềm lau (lau đi lau lại nhiều lần với vết bẩn lâu ngày), các vết bẩn sẽ bị đánh bật.

Để được cung cấp Dmestik Clean 216 tận nhà, bạn có thể liên hệ số điện thoại: 0932118078 hoặc fanpage https://www.facebook.com/DmestikClean/

Địa chỉ: Phòng 801, Cienco1 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội.

Để giữ gìn cho mặt đá hoa cương luôn sạch đẹp, bạn nên lưu ý không để các vết bẩn (như thức ăn, dầu mỡ, nước trà), nhất là các chất có tính axit như chanh, giấm,… rơi xuống mặt đá hoa cương (do đá hoa cương không bền khi gặp các chất axit). Nếu vết bẩn xuất hiện, dùng D’mestik Clean 216 lau càng sớm càng tốt.

Cách làm sạch trên đá hoa cương không hề khó khăn nếu bạn biết cách áp dụng những hướng dẫn trên. Hãy thực hiện ngay hôm nay để căn bếp, căn nhà của mình luôn sạch đẹp bạn nhé!